leftcenterrightdel
Tiểu đoàn Vệ binh huấn luyện Tổ KSQS thực hành kiểm tra quân nhân.

Thượng uý Nguyễn Minh Thông, Phó Đại đội trưởng Đại đội Vệ binh 2 có hơn 05 năm làm nhiệm vụ KSQS. Thông kể: “Nhớ những ngày đầu thực hiện nhiệm vụ, tôi gặp nhiều bỡ ngỡ, nhất là khi yêu cầu đồng đội xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra, hay nhắc nhở anh em không ngồi hàng quán. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi đã tự học nắm chắc điều lệnh Quân đội và các chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác KSQS”.

Nhờ thực hiện công tác KSQS, mà Binh nhất Nguyễn Trọng Giang, Trung đội KSQS, Đại đội Vệ binh 2, Tiểu đoàn Vệ binh đã học tập, nắm chắc hơn những quy định trong Điều lệnh Quản lý bộ đội. Binh nhất Nguyễn Trọng Giang chia sẻ: “Thực hiện Điều lệnh Quản lý bộ đội, tôi tự nhắc mình mang mặc quân phục gọn gàng. Trong giải quyết các vụ việc phải khéo léo, lịch sự, để người vi phạm hiểu và sửa chữa. Vì nhiệm vụ quan trọng của lực lượng KSQS là vừa duy trì nghiêm kỷ luật Quân đội, vừa ứng xử thân thiện với quân nhân”.

Giúp cán bộ, chiến sĩ đơn vị nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Vệ binh thường xuyên bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ KSQS nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, có ý thức tổ chức kỷ luật, lễ tiết tác phong quân nhân và duy trì thực hiện nghiêm điều lệnh Quân đội.

Thông qua các hoạt động kiểm tra, kiểm soát của lực lượng KSQS đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật Quân đội ở các cơ quan, đơn vị, làm đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: TƯỜNG VI