Lễ hội thu hút trên 250 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh, ẩm thực dân gian, đặc sản các vùng miền, nguyên liệu phụ trợ làm bánh... của các doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP. Cần Thơ cùng 15 tỉnh thành trong nước và một số đơn nước ngoài như: Campuchia, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp.

Trong khuôn khổ  của Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm 200 loại bánh dân gian và các món ẩm thực đặc sản, trình diễn nghệ thuật làm bánh dân gian, hội thảo bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian... Qua đó nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, văn hoá Nam bộ; tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian trở thành đặc sản Nam bộ, từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia. Đồng thời kết hợp với các sản phẩm hiện đại, làm nổi bật tiềm năng, thế mạnh văn hoá ẩm thực và du lịch của Nam bộ.

leftcenterrightdel

Rất nhiều loại bánh dân gian được trưng bày và bán cho khách tham quan. 

leftcenterrightdel
Nghệ nhân trình diễn đổ bánh xèo   
leftcenterrightdel
Bánh hỏi mặt võng trông rất lạ mắt 
leftcenterrightdel
Gian hàng bánh ú của các nghệ nhân tỉnh Sóc Trăng 
leftcenterrightdel

Bánh lá mơ được làm từ bột gạo, lá mơ và nước cốt dừa 

leftcenterrightdel
Bánh khọt là món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ 
leftcenterrightdel
Bánh tằm khoai mì khá hấp dẫn     
leftcenterrightdel
: Bánh dân gian đa sắc màu 
leftcenterrightdel
Khách tham quan thưởng thức các loại bánh dân gian 
leftcenterrightdel
Các loại gạo dùng để làm bánh cũng được giới thiệu tại Lễ hội 
PHAN DAO