Từ những biện pháp đó mà từ năm 2015 đến nay ở Lữ đoàn Pháo binh 6 không có quân nhân đào bỏ ngũ, không có các vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, vi phạm thông thường giảm từ 0,21% xuống còn 0,15%.

Xác định việc nắm, dự báo và định hướng nhận thức tư tưởng cho bộ đội là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua. Đại tá Cao Văn Mĩa, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh nói: “Chúng tôi luôn đề cao trách nhiệm của cấp uỷ trong nắm chắc diễn biến tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ. Đồng thời, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, quản lý tốt các mối quan hệ xã hội của cán bộ, đảng viên và quần chúng”.

leftcenterrightdel
 Chiến sĩ Tiểu đoàn 2 huấn luyện chuyên ngành pháo 105mm

Được biết, từ năm 2015 đến nay kết quả bình xét, phân tích chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm của Bộ CHQS tỉnh Tiền Giang đều đạt tỷ lệ khá cao. Theo đó, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt từ 94% đến 98%, tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt từ 83,37% đến 97% và có trên 50% đơn vị đạt vững mạnh toàn diện.

Còn ở Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn Công binh 25, nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ là thi công các công trình huấn luyện và bảo đảm cho các cuộc diễn tập theo nhiệm vụ của Quân khu giao. Trung tá Nguyễn Trung Uý, Tiểu đoàn trưởng cho biết: “Trước khi thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi huấn luyện cho anh em sử dụng thành thạo các loại trang thiết bị và máy móc công trình. Đồng thời, phát huy vai trò của những đồng chí có kinh nghiệm trong mỗi ca, kíp thi công để nâng cao hiệu quả công việc, bảo đảm an toàn trong quá trình thi công. Đối với những anh em mới, đơn vị phân công cán bộ hướng dẫn và bố trí công việc hợp lý, đơn giản, khi thành thạo thì làm những việc phức tạp hơn”.

Lữ đoàn Pháo binh 6 là đơn vị binh chủng với số lượng và tần xuất xe, pháo cơ động trong và ngoài doanh trại nhiều, đặc biệt là trong các đợt huấn luyện, diễn tập. Chính vì vậy, công tác bảo đảm an toàn luôn được đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ trong quá trình thực hiện. Đại tá Bùi Đình Hoạch, Chính uỷ Lữ đoàn khẳng định: “Đơn vị chỉ sử dụng những vũ khí, khí tài, đạn dược đã được kiểm tra kỹ thuật. Quá trình cơ động xe, pháo luôn có sự kiểm tra, giám sát của người chỉ huy, cơ quan chuyên môn và đội ngũ nhân viên chuyên môn kỹ thuật. Do đó, từ năm 2015 đến nay toàn đơn vị luôn bảo đảm an toàn về mọi mặt, không để xảy ra mất an toàn trong huấn luyện, diễn tập và tham gia giao thông”.

Từ những biện pháp chủ yếu trên, công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn ở các đơn vị đã có sự chuyển biến khá toàn diện và vững chắc. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, cơ quan, đơn vị luôn vững mạnh toàn diện.

HỮU TÀI