An cư lạc nghiệp

Công đoàn Xí nghiệp Khai thác và Chế biến đá Cô Tô có 6 Tổ Công đoàn thực hiện nhiệm vụ khai thác, chế biến đá xây dựng, đá vôi; chăm sóc rừng, giữ rừng; hoạt động kinh doanh chăn nuôi. Tuy quân số không nhiều nhưng lại đóng quân phân tán trên địa bàn tỉnh An Giang và Kiên Giang, cách xa thành thị; giá cả các loại nhu yếu phẩm đều cao so với nơi khác. Trước tình hình đó, lãnh đạo xí nghiệp và lâm trường đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để anh em ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó với đơn vị. “Từ lợi nhuận sản xuất, chúng tôi đã trích một phần để đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhà xe, nhà chỉ huy và nhà nghỉ giữa ca trên công trường, các điểm chốt bảo vệ xung quanh khu vực khai thác và sản xuất; đồng thời, xây các bể chứa và hệ thống nước, điện thắp sáng... Đến nay cơ bản đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người lao động. Đặc biệt, được địa phương hỗ trợ đất, đơn vị đã xây dựng gần 30 căn nhà tập thể cho ĐVCĐ có nơi ở ổn định”, Thượng tá Nguyễn Thế Trung, Giám đốc Xí nghiệp Khai thác và Chế biến đá Cô Tô cho biết.

Anh Nguyễn Đức Hiệp, Nhân viên Giám sát an toàn lao động, đã gắn bó với xí nghiệp trên mười năm. Trước đây, mỗi tháng anh phải tranh thủ về Cần Thơ thăm gia đình nhưng từ khi có nhà tập thể, anh đưa vợ con lên ở cùng, giảm bớt vất vả khi đi ngược về xuôi.

Anh Nguyễn Hữu Đức, Thợ khoan công trường số 6 kể: “Nhà tôi ở bên Tịnh Biên nên thường thì sáng đi chiều về. Từ khi xí nghiệp xét cho ở tập thể tôi đưa vợ con qua đây. Hàng ngày vợ tôi mua bán gà ngoài chợ cũng có đồng ra đồng vô cho con ăn học. Mừng lắm chớ!”.

Cũng là thợ khoan như Đức, anh Bùi Thanh Trung cũng đưa vợ con vào ở khu tập thể, đồng thời mở tiệm tạp hoá cho vợ buôn bán. Tuy thu nhập chưa nhiều nhưng cũng góp phần giúp gia đình có thêm điều kiện ổn định cuộc sống.

Thiếu tá Lê Văn Toàn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp Khai thác và Chế biến đá Cô Tô cho biết: “Ngoài nhà tập thể, chúng tôi còn đề nghị hỗ trợ xây "Nhà Đồng đội" cho anh, em. Theo quy định mới về tiêu chuẩn thì ngoài yêu cầu có đất nhưng chưa có nhà ở, đối với quân nhân phải có trên 5 năm công tác, còn lao động hợp đồng có từ 7 năm trở lên mới xét hỗ trợ xây “Nhà đồng đội”. Nếu được duyệt thì Công ty hỗ trợ mỗi căn 60 triệu đồng. Công đoàn chúng tôi có đề nghị hai đối tượng trong năm 2017”.

Tinh thần có thoải mái làm việc mới hiệu quả

Thiếu tá Lê Văn Toàn cho biết thêm: “Đơn vị đã chăm lo đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn,  bảo hộ lao động và trang bị các công cụ hỗ trợ khác cho 100% công nhân trên công trường, lâm trường, tuyệt đối không để anh em sử dụng thường phục khi làm việc. Theo đó, mỗi người được cấp hai bộ quần áo, nón, giày, găng tay/năm, tương đương 700.000 đồng; đối với công nhân làm ở những vị trí đặc thù như xây đá thì gấp đôi”.

Cũng theo Thiếu tá Lê Văn Toàn thì trong các dịp lễ, tết, đơn vị đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho ĐVCĐ, gia đình ĐVCĐ nhân các ngày lễ, tết, kết thúc năm học... Bên cạnh đó, hàng năm đơn vị cũng hỗ trợ cho gia đình ĐVCĐ tham quan, nghỉ dưỡng. Ví như năm 2016 tổ chức cho 35 gia đình đi Đà Lạt. Những chuyến đi như thế không chỉ giúp công nhân thư giãn mà còn gắn kết tình cảm giữa các gia đình.

Đặc biệt, đơn vị duy trì thường xuyên việc thăm hỏi, giúp đỡ công nhân có hoàn cảnh khó khăn hoặc tương thân tương ái khi ốm đau, bệnh tật. Anh Trần Minh Trung làm ở Tổ máy xay số 4 kể: “Tháng 2/2017, vợ tôi bị thần kinh toạ phải chuyển lên TP. Hồ Chí Minh điều trị dài ngày, anh em đã quyên góp hỗ trợ 9,5 triệu đồng. Mặt khác, đơn vị cũng giải quyết cho tôi nghỉ tranh thủ để lên thành phố chăm sóc vợ nhưng vẫn giữ các tiêu chuẩn như ngày làm việc”. Trước đó, vợ anh Hoàng Văn Viên cũng bị bệnh tim, phổi và được công đoàn vận động hỗ trợ góp phần giảm bớt khó khăn.

Trao đổi về thu nhập của ĐVCĐ, Thiếu tá Lê Văn Toàn cho biết: “Đơn vị xây dựng đơn giá tiền lương và thường xuyên điều chỉnh đơn giá khoán đến các tổ, đội và người lao động khi vật giá chung thay đổi, bảo đảm việc làm và cuộc sống cho công nhân. Trung bình mỗi năm tăng khoảng 5%, hiện nay thu nhập bình quân tháng trên 11,5 triệu đồng/người. Chúng tôi xác định tinh thần có thoải mái thì làm việc mới hiệu quả nên tổ chức tốt hoạt động phong trào, chăm lo quyền lợi của người lao động, tạo môi trường thuận lợi. Nhờ vậy, sản lượng khai thác và chế biến đạt từ 110 đến 115% so với kế hoạch năm, doanh thu năm 2016 đạt 110%, tăng 15% so với năm 2015”.

Anh Đặng Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cô Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) nói: “Xí nghiệp Khai thác và Chế biến đá Cô Tô hiện có 70% công nhân là người tại địa phương. Nhờ vậy đã góp phần giải quyết việc làm cho lực lượng lao động ở đây. Đối với sự quan tâm của xí nghiệp về nhà ở, thu nhập, các chế độ chính sách đã giúp cho người lao động có cuộc sống ổn định và ngày càng nâng cao mức sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương”.

TRUNG KIÊN